A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ Trường Mầm non Phú Phong sinh hoạt chuyên đề "Tự soi - Tự sửa"

Sáng ngày 5 tháng 5 năm 2022, Chi bộ Trường Mầm non Phú Phong tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Tự soi - Tự sửa". Lãnh đạo địa phương có Đ/c Phan Trọng Lai - Phó bí thư Đảng Uỷ xã Phú Phong và 18 đảng viên trong Chi bộ tham gia sinh hoạt chuyên đề.

Sáng ngày 5 tháng 5 năm 2022, Chi bộ Trường Mầm non Phú Phong tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Tự soi - Tự sửa". Lãnh đạo địa phương có Đ/c Phan Trọng Lai - Phó bí thư Đảng Uỷ xã Phú Phong và 18 đảng viên trong Chi bộ tham gia sinh hoạt chuyên đề.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “cán bộ là cái dây chuyền của bộ máy. Nếu dây chuyền không tốt, không chạy thì động cơ dù tốt, dù chạy toàn bộ máy cũng tê liệt. Cán bộ là những người đem chính sách của Chính phủ, của đoàn thể thi hành trong nhân dân, nếu cán bộ dở thì chính sách hay cũng không thể thực hiện được”, cho nên, muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tổ quốc và nhân dân giao phó, mỗi cán bộ, đảng viên “phải xem trọng những phê bình và những đề nghị của quần chúng… phải thật thà và công khai tự phê bình, ra sức sửa chữa… cần luôn luôn hoan nghênh quần chúng phê bình” để công tác lãnh đạo đạt hiệu quả cao nhất”.
Với ý nghĩa đó, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, phong trào “Tự soi, tự sửa” đã diễn ra sôi nổi trên cả nước, góp phần đưa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trở thành nhiệm vụ thường xuyên, nền nếp. 
Trong phong trào “ Tự soi – Tự sửa” chi bộ Trường MN diễn ra trên tinh thần “dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao”, các đảng viên đã thảo luận sôi nổi, cởi mở “nói rõ sự thật, nhìn thẳng vào sự thật”, những mặt hạn chế của tập thể và của mỗi đồng chí đảng viên; đồng thời góp ý chân thành, xây dựng để mỗi đảng viên tự soi, tự sửa những khuyết điểm, tồn tại, hạn chế; từ đó đưa ra những mục tiêu, kế hoạch phấn đấu để đạt được kết quả cao hơn trong công tác.

Một số đảng viên cho rằng cấp ủy cần phát huy hơn nữa vai trò của mình, nêu cao trách nhiệm đảng viên trong triển khai nghị quyết của cấp ủy cũng như tiên phong trong thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa, vừa nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, vừa giúp đảng viên thấy được hạn chế của bản thân, của các đảng viên khác trong chi bộ; từ đó quyết tâm “tự sửa”, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

 

Đợt sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” thực sự là “chìa khóa” mở cánh cửa cho lòng dũng cảm, can đảm để đảng viên nói lên hạn chế, khuyết điểm của mình trước tập thể. Không chạy theo thành tích, không bao che cho cấp dưới, không nể nang, e ngại với đồng chí, đồng nghiệp; mỗi đảng viên đều lấy mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị làm mẫu số chung khi đóng góp cho đồng chí, đồng nghiệp. Nhờ vậy, từng đảng viên đã cởi lòng trước tập thể, biết nhận trách nhiệm trước tập thể mà không sợ bị phê bình, đánh giá về năng lực, phẩm chất người cán bộ. Đây cũng là một hình thức đổi mới để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở trong giai đoạn hiện nay.


Tác giả: Phan Thị Kim Oanh - GV
Nguồn:mnpp Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 14