Làm đồ chơi từ nguyên vật liệu thiên nhiên

Các cô giáo trường mầm non Phú phong đã tận dụng các nguyên vật liệu thiên nhiên để làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ.

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ em. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Trong đó việc tổ chức tạo môi trư­ờng cho trẻ hoạt động bằng nguyên vật liệu có sẵn trong thiên nhiên được xem là một phư­ơng thức giáo dục có hiệu quả về mặt tư duy, óc sáng tạo cũng như­ đạo đức tính thẩm mỹ ở trẻ. Bởi quá trình sử dụng chơi với các vật liệu thiên nhiên trẻ có cơ hội trải nghiệm những hiểu biết của mình về thế giới xung quanh, sử dụng các giác quan, kỹ năng của mình để tự tìm hiểu, khám phá, sáng tạo ra những đồ chơi sống động, những sản phẩm đầy chất trí tuệ…..Quá trình nghiên cứu các sự vật hiện t­ượng đó đòi hỏi trẻ phải tích cực quan sát, tìm hiểu về thế giới xung quanh, phải vận động các thao tác trí tuệ như phân tích tổng hợp, khái quát cụ thể. Đây chính là phư­ơng tiện để phát triển tư duy, sáng tạo của trẻ.

Sử dụng nguyên vật liệu thiên nhiên từ vào hoạt  động giáo dục cho trẻ nhằm phát huy tính độc lập, tư duy tích cực sáng tạo của trẻ, góp phần tiết kiệm được kinh phí mua sắm nguyên vật liệu đồ chơi. Đồng thời có hiệu quả trong việc giáo dục bảo vệ môi trường. Nâng cao chất lượng và hiệu quả chăm sóc giáo dục trẻ. Những đồ dùng, đồ chơi từ thiên nhiên được sư dụng một cách tích cực, có hiệu quả, trẻ say mê hứng thú trong viêc tìm tòi, sáng tạo ra các món đồ chơi mầm non theo ý thích của mình. Mà kỹ năng của cô và cháu ngày càng khéo léo hơn, tính sáng tạo được thể hiện rõ hơn, nhằm giúp trẻ phát triển một cách toàdiện  nhất.                                                                                                     Xuất phát từ những lý do trên mà giáo viên trường mầm non Phú phong đã tận dụng các nguyên liệu thiên nhiên và tranh thủ thời gian rảnh của mình để làm ra những đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho việc dạy và học...

Một số hình ảnh giáo viên đang làm đồ dùng đồ chơi

Trên đây là một số hình ảnh về đồ dùng, đồ chơi cho trẻ được các cô giáo tự làm cho trẻ.

Tác giả: mn phú phong